Khái niệm thiếu Hỏa trong phong thủy

Có một vấn đề mà mọi người thường gặp phải, đó chính là mỗi thành viên trong gia đình đều có nhu cầu về ngũ hành khác nhau nên rât skhó làm thỏa mãn nhu cầu cho tất cả mọi người, đây chính là khó khăn mà mọi gia đình đều phải đối mặt.

Muốn giải quyết vấn đề này, kỳ thực rất đơn giản, chỉ cần bạn bố trí những đồ vật thích hợp tại phương vị đại diện cho bản thân. Chẳng hạn như vị trí kê bàn làm việc của bạn chính là nơi thuộc về phạm vi hoạt động của bạn, bạn có thể thoải mái bày biện những gì mình thích tại vị trí này mà không sợ ảnh hưởng tới người khác. Cũng giống vậy, bạn có thể lựa chọn màu sắc chiếc gối của mình mà không sợ người khác  phản đối.

Bởi vậy, vấn đề sẽ chỉ xuất hiện ở những khu vực sinh hoạt chung, chẳng hạn bạn muốn lắp đè bàn thờ ở phòng khách, cách giải quyết chính là bạn cần sử dụng các vị trí khác nhau trên cửu cung để bố trí những đồ vật tương ứng với từng thành viên trong gia đình.

Người thiếu Hỏa cũng có cách bày biện riêng biệt, chính là tìm ra phương vị đại diện cho mình tại nhà bếp, ví dụ như bạn là người mẹ, bạn nên đặt nồi cơm điện hoặc bếp ga tại vị trí Khôn. Nếu không thể đặt hai thứ này, cũng có thể lắp một bóng đèn đỏ tại đó. Nếu ngay cả lắp bóng đèn đỏ cũng không được, bạn có thể đặt một chậu ớt tại đó, như vậy cũng có thể trợ giúp làm vượng vận Hỏa của bạn, mà không cần phải di chuyển bếp ga hoặc thiết bị điện. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm sạc pin điện thoại vào ổ điện ở phương vị thuộc về bạn trong nhà bếp.

Tóm lại dù là ở nơi nào, bạn cũng có thể chia khu vực đó thành 9 ô, sau đó tìm ra phương vị đại diện cho bản thân.

Người thiếu Hỏa thông thường cũng thiếu Mộc, bởi vậy tâp thể dục vào buổi sáng là phương thức vận động thích hợp với mọi người. Khi tập thể dục buổi sáng, nếu bạn là nữ chủ nhân trong gia đình, bạn nên tập ở phía Tây nam mới có thể giúp bạn thu nạp hiệu quả hơn Ngũ hành cần thiết. Một điều rất thú vị là  tác giả phát hiện thấy trong vườn hoa vào mỗi buổi sáng, các bà mẹ đa phần đều tập trung ở phía Tây Nam, còn các ông bố lại tụ tập ở phía Tây Bắc.

Mọi người không nên ở phương vị đó hàng ngày,  mà chỉ cần bố trí đồ vật thuộc Hỏa tại vị trí đó sẽ có thể tăng cường Hỏa tính, kỳ thực phương pháp khiến bạn hành vận chỉ đơn giản như thế.

Nếu bạn có thể ngủ ở vị trí đó đương nhiên là tốt nhất. Song nếu bạn không làm được điều đó, bạn cũng không cần phải sửa sang lại toàn bộ căn nhà, chỉ cần bạn tiến hành bài trí thích hợp tại vị trí đó là đươc.

Bản thân Bát tự của người thiếu Hỏa rất lạnh, tình trạng này phản ánh trong tố chất của con người. Do cơ thể của các bạn đều khá lạnh và ẩm, nên rất dễ có vấn đề về tìm và máu. Tuy nhiên có một loại ngừơi Hỏa tính rất mạnh song vẫn dễ dàng mắc phải những căn bện này, đó là người thiếu Thủy. Bởi vậy,  người rất thiếu Hỏa hoặc rất thiếu Thủy đều sẽ xuất hiện những chứng bệnh giống nhau, các bạn cần lưu ý đến điểm này.

Tags:

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger