Ý nghĩa đồng hồ trong phong thủy

Người Hồng Kông rất kiêng kỵ khi nhận được quà tặng là đồng hồ đep tay, đồng  hồ treo tường. Nhất là đối với những người cao tuổi, họ rất khó chịu khi được tặng đồng hồ. Bởi vì, đồng hồ có chức năng tính thời gian trôi qua theo từng ngày, từng giờ, từng phút… nên nó luôn được xem là biểu tượng mang tính tiêu cực của thời gian đối với con người.

Ngoài ra, đồng hồ bị xem là biểu tượng đối lập với sự trường thọ. Vì thế, không những đối với tuổi tác của con người, mà trong kinh doanh, nhiều người vẫn xem đồng hồ là vật mang điềm xấu.

Quà tặng đồng hồ

Các bậc thầy về phong thủy cho rằng, triều đại nhà Thanh sụp đổ do nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó có nguyên nhân do nhận tặng phẩm gồm nhiều đồng hồ của sứ thần phương Tây. Ngày nay, nếu bạn được tặng đồng hồ, hãy gửi lại người tặng một số tiền như thể bạn mua lại chiếc đồng hồ đó để vô hiệu hóa những ảnh hưởng xấu của nó. Cha mẹ tặng con đồng hồ thì không có vấn đề gì cả, nhưng ngược lại thì không được.

Con cháu không nên tặng đồng hồ cho ông bà, cha mẹ hoặc những người lớn tuổi trong gia đình. Trong , biểu tượng cây tre và tượng ông Thọ mang ý nghĩa trường thọ rất mạnh. Vì thế, bạn nên lựa chọn một trong hai biểu tượng này để tặng cho người lớn tuổi và đem lại lợi ích cho họ nhất.

dong ho Ý nghĩa đồng hồ trong phong thủy

Tags:

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger