Tránh sự bất hòa giữa vợ chồng hoặc người yêu với nhau (Phần 4)

guongdoiguong Tránh sự bất hòa giữa vợ chồng hoặc người yêu với nhau (Phần 4)

Để chỉnh trang đầu tóc, trang phục trước khi ra khỏi nhà, người ta hay bố trí gương soi ở những vị trí thích hợp và tiện lợi nhất, đó là điều rất cần thiết. Nhưng do thiếu kiến thức về Phong thủy học hoặc do tính hay quên mà nhiều người đã bố trí những chiếc gương soi bán thân, bàn trang điểm, thậm chí là những tấm gương soi toàn thân ở vị trí cửa ra vào phòng ngủ hay ngay cửa chính của ngôi nhà.

Đặt gương ở những vị trí ấy tuy có thuận tiện cho mục đích sử dụng, nhưng vì tính phản xạ của gương, nên nó sẽ tạo thành mối quan hệ “Cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực bên ngoài. Khi “Cửa đối cửa” phát sinh, thì hiện tượng bất hòa, mẫu thuẫn giữa hai vợ chồng sẽ xảy ra, đó là điều không thể tránh khỏi.

Mặt khác do một trong hai cánh cửa đối nhau ấy nằm phía trong tấm gương, điều đó ám chỉ rằng những mâu thuẫn, xung đột xảy ra giữa hai vợ chồng rất khó có thể phai mờ. Ngay cả khi xung đột đã qua thì những âm thanh và những hành vi xảy ra lúc đó vẫn cứ hiện lên, ám ảnh tâm trí họ mỗi khi họ ngồi lại một mình. Thậm chí họ lại bắt đầu tưởng tượng đến những cảnh tượng mà hai bên sẽ phản ứng sau đó, cũng vì thế mà mâu thuẫn cứ kéo dài, tình trạng cãi vã, tranh chấp lại tiếp tục tái diễn.

Về mặt khoa học mà nói thì khi có một ai đó xuất hiện đột ngột trước mặt, sẽ khiến người ta dễ giật mình, thản thốt. Gương soi đặt đối diện cửa thường tạo ra điều này, cho dù đó chỉ là cái bóng của mình di chăng nữa. Những lúc đầu óc quá căng thẳng, tinh thần không được ổn định,hoặc khi ngái ngủ, nửa tỉnh nữa mê, hay khi mất điện, ánh sáng mờ mờ ảo ảo, trời lại mưa gió sấm chớp thì bống người đột ngột xuất hiện trong tấm gương càng làm cho người ra ngoài cửa thêm hoảng hốt, kinh hãi.

Khi tình trạng này cứ lặp đi lặp lại thì từ trong tiềm thức, người ấy dễ xuất hiện thói quen suy diễn, thậm chí nghi ngờ từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ hành động của người bạn đời của mình. Một khi tình trạng đó xảy ra thì chắc chắn vợ chồng họ không thể tránh khỏi nghi kỵ, hiểu lầm nhau và những cuộc cãi vã, đôi co, xích mích tất yếu sẽ xảy ra.

“Gương” mà chúng ta bàn đến trong trường hợp này không chỉ giới hạn trong phạm vi là những tấm kính được tráng bạc mà ta để soi thông thường mà còn là tất cả những vật dụng bằng kim loại, bằng đồng, bằng kính cửa, bằng màn hình tivi, máy vi tính, thậm chí là những khung cửa sổ, cửa chính, khung ảnh, khung kính bằng kim loại sáng bóng… Tức là chỉ cần nó phản xạ được hình ảnh của người hoặc hình bóng của một ai đó ra vào cửa thì những vật dụng ấy đều được gọi là “gương” và vì nó đối diện với cửa nên cũng gây ra sát khí, làm xấu đi, hoặc phá hoại quan hệ của những người trong cuộc.

Nếu trong nhà xuất hiện tình trạng “Gương đối gương” thì ta đặt biệt phải lưu ý đến nó. Do gương có hiệu ứng vật lý là phản xạ ánh sáng rất tốt, vì thế chúng sẽ tạo thành vô số những phản xạ lên nhau mỗi khi có hình bóng xuất hiện một trong hai tấm gương ấy. Mặt khác ngay từ thời xưa, dân gian có quan niệm rằng gương có khả năng phản chiếu thế giới nội tâm con người, do đó, khi hai tấm gương đối diện nhau thì sự xuất hiện giữa hai vợ chồng ấy sẽ được nhân lên thành vô số những hình ảnh trên hai tấm gương. Điều đó nói lên rằng, giữa vợ chồng xảy ra vô số những suy nghĩ phức tạp về nhau, mà điều dễ xảy ra nhất là nghi ngờ lẫn nhau và cuối cùng là nghĩ xấu về nhau, mâu thuẫn với nhau, khiến quan hệ hai bên bị phá vỡ.

Để hóa giải sát khi gây nên do hiện tượng “Gương đối cửa” hoặc “Gương đối gương” thì cách tốt nhất và triệt để nhất là loại bỏ những tấm gương (gương theo nghĩa rộng) ấy hoặc di dời chúng sang vị trí khác để không còn đối diện với cửa hoặc với gương khác.

Nếu một lý do nào đó mà chưa thể thực hiện biện pháp hóa giải triệt để ngay được (như trót gắn nó cố định vào tường hoặc do những tấm gương ấy quá lớn , quá nặng, không dễ gì thay đổi ngay được vị trí của nó) thì người ta phải dùng những biện pháp tạm thời để như: dùng tấm vải dày ánh sáng không xuyên qua được ( không thấu quang) hoặc những loại giấy in họa báo, giấy in lịch dày, để che tấm gương ấy lại, tức loại bỏ hiện tượng “Gương đối cửa”, “Gương đối gương”, nhờ thế loại trừ sát khí ảnh hưởng đến vợ chồng và tình cảm .

Tags: , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger