Những vị trí kiêng trưng bày đá phong thủy trong nhà

Không nên đặt đá trên bàn thờ

Trường hợp đặt đá lên bàn thờ là yếu tố không hợp lý, thậm chí kiêng kỵ, trái truyền thống văn hóa. Bởi bàn thờ là nơi thờ tổ tiên, thần linh cần có sự thanh thoát. Trong khi đó, đá mang tính chất âm và thuộc về đất, vì thế chỉ nên trưng bày, trang trí sát nền đất tạo nên sự hài hòa.

Đá được đặt lên bàn thờ chỉ ở các trường hợp như khắc làm bài vị thờ cúng tổ tiên. Hoặc viên đá, hình đá đó có tính chất kỷ niệm giữa người quá cố và người thân trong gia đình. Khi đặt lên bàn thờ, đá sẽ có những ý nghĩa riêng đó. Tất nhiên, những loại đá đặt lên bàn thờ đảm bảo các yếu tố như an toàn về phóng xạ, sạch sẽ và nhỏ gọn.

khoi da thach anh Malachite Những vị trí kiêng trưng bày đá phong thủy trong nhà

Ngoài ra, các gia đình cũng cần hạn chế đặt đá trong phòng ngủ. Bởi, đá thường có hình dạng kỳ dị, ít thanh thoát. Còn phòng ngủ cần sự nhẹ nhàng, yên tĩnh. Tính chất nặng nề của đá sẽ đối lập với phòng ngủ.

Những loại đá có phóng xạ mà người dùng không biết có thể làm ảnh hưởng mạnh tới sức khoẻ người trong nhà. Nếu thích, chỉ nên đặt trong phòng ngủ các loại đá được tạc tượng theo hình nghệ thuật như hình mẹ bế con, hình thiếu nữ…

Chọn đá để trang trí cũng cần phải phù hợp hoàn cảnh, màu sắc, hình dáng…

Chơi đá phải phù hợp hoàn cảnh

Bên cạnh vị trí đặt đá cần cân nhắc thì yếu tố chọn đá để trang trí cũng cần phải phù hợp hoàn cảnh, màu sắc, hình dáng…

Một vị GS kể câu chuyện rằng, cách đây mấy năm có một ủy ban nhân dân quận ở Hà Nội đặt hòn đá tảng rất lớn trước sân. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ thì một phần tảng đá có hình đầu lâu. Ông đã nói với người ở quận này. Sau này đến thăm lại ủy ban quận thì viên đá được chuyển đi.

“Khi chơi đá, người ta cảm nhận viên đá đầu tiên ở hình dáng bề ngoài, sau đó mới đến ý nghĩa riêng của nó. Với hình dáng, hoa văn không hợp lý sẽ gây nên ấn tượng xấu, từ đó tạo nên cảm giác bi quan, tạo không khí xấu cho nơi đặt đá”, vị GS nhấn mạnh.

tinh the thach anh den lon Những vị trí kiêng trưng bày đá phong thủy trong nhà

Hay ở gần khu vực ngã tư đường Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên (Hà Nội) nơi có một địa điểm khảo cổ, không hiểu theo mục tiêu nào mà người ta đặt lên một tảng đá khá lớn hình thù xấu xí, đối lập với những bồn hoa xinh đẹp chung quanh.

Nếu theo ý nghĩa tâm linh, thì nên chọn một tảng đá màu đen tuyền, tỷ trọng nặng hơn đá vôi hay đá hoa cương (granit). Nếu chở về được khối đá thuộc Núi Nưa (Thanh Hóa), rất đen và nặng, nó có thể “chôn chặt” những gì mà ta không muốn khai quật lên. Đó là cách “yểm” mà người xưa vẫn làm.

“Trong quan niệm phong thủy, đá thạch anh có năng lượng tốt nên có thể vận dụng đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, đá đã được gọt dũa nghệ thuật. Ngoài ra, kiêng kỵ đặt đá dạng giả sơn trên tầng cao nhất căn nhà, điều này mang ý nghĩa không tốt cho sự phát triển của gia chủ”.

Nguồn: Phong Thuy Tổng Hợp – Phong Thuy Học

Bài Đăng Liên Quan

 • Chơi đá Phong thủy… không phải là chuyện đùa
 • Tác dụng phong thủy của ngọc quý và đá quý thạch anh
 • Vòng tay đá quý thạch anh tóc, thạch anh tím, hồng lục bảo.. tuyệt đẹp và hợp phong thủy
 • Thạch anh tóc, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh tóc xanh.. ý nghĩa và tác dụng
 • Đá Quý – Ý nghĩa, thông điệp dành cho cuộc sống của các loại đá
 • Đĩa Thất Tinh trận đồ – Vật Phẩm không thể thiếu của Doanh Nhân
 • 9 Hình Tượng Phong Thủy tượng trưng cho Tiền Tài, May Mắn
 • Vật Phẩm Phong Thủy số 6 – Hình ảnh ngày đầu khai trương với Khuyến Mãi Khủng
 • Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy số 6 rộn ràng Khai Trương tại Hà Nội
 • Cây Tài Lộc, Cây Đá Quý, Cây Đá Phong Thủy – Vật phẩm phong thủy may mắn đầu năm
 • 14 loại quả cầu đá quý phong thủy hiện nay và tác dụng của nó
 • Trang sức phong thủy bằng ngọc, đá quý và cách phân biệt thật giả
 • Quà tết 2011 độc đáo – Cây Tài Lộc chế tác từ đá phong thủy
 • Lợi ích, tính năng của các loại đá trong gia tộc Đá Thạch Anh
 • Bí ẩn về Đá Quý Phong Thủy và thế giới Đá Phong Thủy các loại

Tags: cách trưng bày đá phong thủy, trang trí đá phong thủy đúng cách, ý nghĩa của đá phong thủy, đá phong thủy, đá phong thủy việt, đá phong thủy việt nam, đá phong thủy đẹp, đặt đá phong thủy đúng cách

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger