Bố trí văn phòng hài hòa thống nhất theo phong thủy

Do nguyên nhân thiết kế hay chọn hướng hiện nay đều không thể tránh khỏi hiện tượng còn xuất hiện những hay cột nhà. khiến người ta có cảm giác như bị chặn cổ họng, luồng khí không thể lưu thông, không những cảm thấy khó chịu, mà còn tạo áp lực về tam lý và thị lựu, ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy văn phòng.
Xét về góc độ mỹ quan cũng phải tốn rất nhiều công sức để thiết kế, nếu không văn phòng sẽ mất đi sự hài hòa thống nhất, vì vậy phải tìm cách để hóa giải. Dưới đây là một số cách hóa giải đối với các góc nhọn:
1. Có thể kê tủ gỗ để làm bằng góc nhọn, tủ cao hay tủ thấp đều được. Kê tủ gỗ cạnh góc nhọn, hoặc để góc nhọn bị lấp vào trong hoặc che góc nhọn đó đi để đạt được mục đích làm tròn hoặc làm bằng góc nhọn. Phải làm sao để không nhìn thấy góc nhọn nhô ra nữa, từ đó mới có tác dụng hóa giải góc nhọn.
2. Có thể làm xanh hóa nơi có góc nhọn, nhưng phải lưu ý đến kích thước của nó. Đối với nơi có góc nhọn nhỏ, có thể đặt một chậu cây cảnh to và cao ở đây, lưu ý phải là cây xanh quanh năm, khi góc nhọn được che đi, không gian văn phòng sẽ được xanh hóa. Đối với góc nhọn to, có thể thiết kế giá treo theo chiều xuôi của góc nhọn, sau đó chồng một số loại cây cảnh để làm đẹp cho văn phòng. Những cách này đều có thể loại bỏ cảm giác ức chế và tâm trạng bất an do góc nhọn tạo ra.
3. Đặt bể cá ở nơi có góc nhọn trong văn phòng cũng là cách hóa giải rất tốt, vì nước trong bể cá có thể xua tan cảm giác ức chế do góc nhọn mang lại. Nhưng bể cá không nên quá to, bể cá to chứa nhiều nước sẽ khiến người ta có cảm giác như nước tràn khắp văn phòng. Đặc biệt là đối với những văn phòng có diện tích nhỏ thì càng không nên. Có nước thì có thể khiến chi khí ở góc nhọn này lưu thông theo đường vòng, điều đó không những phù hợp với thuyết phong thủy, mà cũng có thể làm đẹp cho không gian văn phòng.
4. Có thể làm mặt tường cong theo hướng của góc nhọn. Ví dụ, làm tường gỗ để che toàn bộ góc nhọn, su đó treo bức tranh lên để trang trí cho bức tường mới này. Nên treo tranh phong cảnh sơn thủy, vì ta có thể mượn thế núi cao để trấn áp những cảm giác bất an do góc nhọn mang lại, ngoài ra còn có tác dụng trang trí cho văn phòng
5. Đục rỗng phần giữa của góc nhọn và thiết kế thánh giá nhiều tầng. Có thẻ làm tủ rượu, có thể để vài chậu cây cảnh, hoặc cũng có thể để những món đồ sưu tầm hay trang trí, nhưng nhớ phải thiết kế hệ thống chiếu sáng. Như vậy vừa tránh được thế xấu, lại tăng thêm sức sống, biến hung thành cát, đồng thời cũng tô điểm thêm cảnh quan trong văn phòng
Tóm lại, muốn hóa giải góc nhọn phải đòi hỏi tốn nhiều công sức, tìm tòi suy nghĩ để thiết kế sao cho vừa đạt mục đích hóa giải góc nhọn, vừa làm đẹp cho cảnh quan văn phòng.

chau ca Bố trí văn phòng hài hòa thống nhất theo phong thủy

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger