Trang trí bàn làm việc bằng thủy sinh

Trước khi, thị trường chỉ có hồ thủy sinh treo tường hoặc đặt trên những chân kệ lớn. Tuy nhiên giờ đây đã có những bình thủy sinh nhỏ, phục vụ cho những ai mong muốn “thiên nhiên hóa” bàn làm việc.

Chỉ cần một chiếc ly/cốc thủy tinh bằng bàn tay, bạn đã có thể trồng cây và nuôi cá ngay trên bàn làm việc, thích hợp cho những khu vực có diện tích nhỏ nhưng cần có mảng xanh.

Chơi thủy sinh mini không quá khó như bạn tưởng, như không tốn nhiều thời gian chăm sóc, không cần phải bơm nén oxy như những hồ cá thông thường, cây trong lọ sẽ sống ổn định và cung cấp đủ dưỡng khí cho cá, cũng như không cần phải thay nước thường xuyên.

Các bạn có thể nuôi bất cứ con vật nào bạn yêu thích, trồng bất cứ loại cây nào bạn muốn, và chọn bất kì loại bình nào phù hợp với không gian nhỏ hẹp của mình, các cửa hàng cung cấp thủy sinh mini sẽ “set up” (thực hiện) cho bạn.

 

Hướng dẫn cách chăm sóc trên bàn làm việc:

Đặt lọ cây ở bàn làm việc, bàn tiếp khách… ở vị trí cố định, hạn chế di chuyển, cũng như tránh ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, bạn cần dùng đèn bàn làm việc để chiếu sáng cho hồ khoảng 8 giờ mỗi ngày.

Nếu nuôi cá hoặc sinh vật, bạn không cho ăn quá nhiều để tránh làm hư nước. Trung bình nuôi một con cá nhỏ thì mỗi lần ăn là 3 hạt (thức ăn công nghiệp).

Để vệ sinh chỗ rêu bám, bạn dùng bông gòn quét nhẹ quanh các mặt bên trong hồ .

Cắt tỉa: nuôi thủy sinh cũng như trồng cây trên mặt đất. Thỉnh thoảng bạn cũng cần là một ‘nhà làm vườn, cắt tỉa những cây vươn lên mặt nước hay những chiếc lá héo úa mất thẩm mỹ.

Theo: dothi.net


Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger