Ve sầu

Ngụ ý và hiệu ứng
Con còn được gọi là sầu, là một loài côn trùng có kích thước tương đối lớn, thường hút nhựa cây để sống. Ở hai bên hông của con sầu đực có bộ phận phát ra âm thanh và chúng thường đồng loại ca vang khúc ca gọi hè. thường đậu trên những cành cao, hấp thụ không khí và sương móc, không ăn những loại thức ăn thông thường như các loài côn trùng khác. Do vậy, sầu thường tượng trưng cho sự thanh khiết. Âm thanh tiếng sầu tượng trưng cho sự thanh cao.
Trong phật giáo, ve sầu được xem là con vật tượng trưng cho sự hồi sinh. Trong tập tục dân gian đời Hán, người ta thường đặt một viên ngọc thiềm vào trong miệng người chết, hàm ý về sự giải thoát, chuyển thế. Trong cung thất thời Hán thường dùng ngọc thiềm làm vật trang trí đính lên mũ quan, biểu hiện sự phú quý, cấp bậc.
Trong gia đình, nếu treo những bức liên quan đến ve sầu, để trang trí sẽ cổ vũ cho trẻ nhỏ nỗ lực hoạc tập, đạt kết quả cao trong thi cử

ve ngoc myanma S828 02 Ve sầu
Ngọc thiềm ngọc phỉ thúy tốt cho học hành thi cử.

Cách sử dụng
Bức tranh này tốt nhất nên treo trong phòng của trẻ nhỏ, hoặc treo ở vị trí cung văn xương, tất sẽ tạo nên lực trợ giúp cho sự nghiệp học hành của trẻ nhỏ.
Cũng nên treo ở thư phòng. Nên treo ở vị trí cát lợi trong thư phòng hoặc ở cung Văn xương, tất có trợ lực hữu ích cho công việc và học hành.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger