Tranh treo trên cầu thang, hành lang

Cầu thang và cầu thang đều là đường đi lại trong nhà, chúng thuộc không gian hoạt động, dòng người đi lại ở những không gian này tượng trưng cho dòng nước chảy, mà nước là tài, do đó treo trên cầu thang, hành lang có tác dụng tụ tài khí, vậy nên treo loại cầu tài vượng, phú quý.
Không gian hoạt động là nơi đầy sức sống, nên chọn loại tranh nhẹ nhàng, thanh thoát, không nên chọn loại tranh tiêu cực, đầy sát khí.
Cầu thang và hành lang là phần kết hợp của sự biến đổi không gian, thuộc không gian tự do, có thể chọn một số loại tranh mang tính ngẫu hứng.
Hành lang hoặc cầu thang dài áp sát bức tường rộng thênh thang nếu không có tranh trang trí sẽ tạo cảm giác đơn điệu.
Nếu ở đó có treo những bức tranh trang trí cảnh đẹp, có ý nghĩa phối hợp với đèn trang trí có ánh sáng dịu thì sẽ tạo ra hiệu quả nghệ thuật.
Cuối cầu thang và hành lang có treo tranh thì có thể làm thay đối góc nhìn, có tác dụng thay đổi vè không gian.

tranh cau thang1 Tranh treo trên cầu thang, hành lang

Không nên treo những loại tranh có kích thước lớn, mà nên treo những loại tranh có phong cách, kích thước, kiểu khung thống nhất, tương xứng và treo trên đọ cao vừa phải. Cũng có thể treo tranh theo kiểu không đối xứng làm tăng sự mới mẻ cho bố cục, không mang lại cảm giác gò bó.

No tags for this post.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger