Phong Thủy cho nhà Chung Cư và những điều nên biết

Cùng với sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người, phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những biển đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống, vẫn có những khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt.

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

phong thuy nha chung cu Phong Thủy cho nhà Chung Cư và những điều nên biết

Cửa và ban công

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đối với từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả cái chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp đã là quá tốt rồi. Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong căn nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

27 87 Phong Thủy cho nhà Chung Cư và những điều nên biết
Những căn hộ khuyết góc không lợi về phong thủy

Những kiêng kỵ đối với nhà chung cư

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.  Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

27 88 Phong Thủy cho nhà Chung Cư và những điều nên biết
Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho sản phẩm, chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Nguồn: Phong Thuy Nha O – Phong Thuy Hoc – Phong Thuy

Bài Đăng Liên Quan

 • Các loại cây cảnh có tác dụng hóa giải phong thủy ở ban công
 • Chế ngự nhà tán khí dựa theo khoa học phong thủy đông phương
 • Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên
 • Phong thủy nhà ở cho gia chủ 1961, tuổi Tân Sửu
 • Phương pháp chọn mua nhà đất theo phong thủy
 • Giảm bớt góc cạnh nhà ở theo Phong Thủy
 • 36 điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc cho nhà ở
 • Cách lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy, hợp tuổi
 • Giải pháp Phong Thủy cho nhà chỉ có một phòng
 • Cách xác định phương vị, vị trí tài lộc của ngôi nhà theo phong thủy
 • Sơn – Hướng và Trạch trong phong thủy là gì? Ảnh hưởng như thế nào?
 • Những yếu tố cần thiết để ngôi nhà của bạn hợp phong thuỷ
 • Lý giải nhà tụ khí và tán khí dựa theo khoa học phong thủy
 • Bể cá treo tường theo phong thủy – Đẹp, hiện đại và may mắn
 • Phòng bếp, tủ bếp, kệ bếp xài chung có cần theo phong thuỷ ?

Tags: ban công nhà chung cư, ban công nhà chung cư theo phong thủy, ban công đẹp, căn hộ chung cư, căn hộ chung cư đẹp, chọn nhà chung cư theo phong thủy, cửa chính nhà chung cư theo phong thủy, cửa cho nhà chung cư, cửa nhà chung cư theo phong thủy, hướng của nhà chung cư, kiêng kỵ đối với nhà chung cư, lựa chọn nhà chung cư, nhà chung cư, nhà chung cư đẹp, nhà ở chung cư, nhà ở chung cư theo phong thủy, nhà vệ sinh chung cư theo phong thủy, phong thủy căn hộ, phong thủy căn hộ chung cư, phong thủy cho chung cư, phong thủy cho nhà chưng cư, phong thủy chung cư, phong thủy nhà, phong thủy nhà chung cư, Phong Thủy Nhà Ở, phong thủy nhà ở chung cư, phong thủy phương đông, quan niệm phong thủy, thiết kế chung cư, thiết kế nhà chung cư, thiết kế nhà chung cư theo phong thủy, thiết kế phong thủy cho nhà chung chư, tòa nhà chung cư, toilet nhà chung cư theo phong thủy

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger