Giảm bớt góc cạnh nhà ở theo Phong Thủy

Các góc cạnh trong nhà có thể tồn tại dưới rất nhiều dạng: từ góc tường, góc cột đến góc của các đồ đạc như bàn ghế, tủ kệ… Khi các góc cạnh hướng vào không gian sống sẽ gây nên nhiều bất lợi về phong thủy.

Ở khía cạnh tích cực, các góc cạnh tạo thành hình khối, tạo mảng âm dương lồi lõm, bề mặt công trình ít đơn điệu, tạo bóng nắng đổ lên các bề mặt và luồng khí di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, những góc cạnh nhọn hoặc vuông lồi ra sẽ làm chuyển hướng dòng khí lưu chuyển trong hoặc ngoài nhà, khiến quá trình sử dụng có các va chạm và tạo nên góc nhìn không bằng phẳng, gây tâm lý bất an.

102 1 PT Giảm bớt góc cạnh nhà ở theo Phong Thủy

Cha ông ta thường có câu “góc ao đao đình” để khuyên nên tránh các góc nhà, góc ao hồ hướng vào cửa chính nhà mình. Vì khi xảy ra trường hợp này thì những lối đi lại, luồng gió mạnh sẽ hướng vào nhà nhiều hơn, về cảnh quan chung cũng là sự xô lệch bất an hơn (hình 1).

Về mặt nội thất, những góc tủ, góc cửa hay góc tường lồi ra, khi chĩa vào không gian cần tĩnh (như giường ngủ, bàn làm việc, ghế sofa…) sẽ làm nơi nghỉ ngơi không được vuông vức, gia chủ cảm thấy bất an, căng thẳng, dễ va chạm và khó kê đồ đạc được như ý.

Để khắc phục các góc cạnh thì cần lưu ý và hình dung ra chúng trước khi xây dựng, bài trí nội ngoại thất. Với không gian bên ngoài nhà, khi chọn đất chọn nhà cần lưu ý tránh “góc ao đao đình” có thể dễ dàng nhận thấy khi ta đứng từ bên trong cuộc đất nhìn ra ngoài.

102 2 Giảm bớt góc cạnh nhà ở theo Phong Thủy

nha goc canh Giảm bớt góc cạnh nhà ở theo Phong Thủy

Công trình hoặc vật thể bên ngoài có góc chĩa vào càng lớn, càng gần thì nguy cơ gây ra xung sát càng cao, càng cần ngôi nhà của mình tạo khoảng lùi, hoặc dùng mảng cây cối che chắn để giảm bớt góc cạnh, sao cho mở cửa ra không thấy các góc đó nữa (hình 2 và 3).

Đối với nội thất, cách xử lý cũng nên quan tâm từ phần thô. Nên nhận thức rằng không phải căn phòng trống vuông vức sẽ có lợi, mà là căn phòng sau khi bố trí đồ thì trở nên vuông vức sẽ tốt hơn! Muốn vậy, cần hình dung hết công năng sử dụng, để có thể tính toán các tủ âm, mua sắm bàn ghế sao cho tránh được góc lồi chĩa vào giường ngủ, vào nơi sinh hoạt.

102 4 Giảm bớt góc cạnh nhà ở theo Phong Thủy

Nếu có các góc cạnh không thể tránh thì nên làm “mềm hóa” bằng cách vạt góc nhẹ, bo tròn, xây tường đôi phủ qua cột, làm tủ âm che khuất góc… Nếu khó tác động vào các phần cứng, thì cần đặt các vật trang trí có tính “mềm dịu” như chậu cây kiểng, tượng hoặc bình gốm trước góc cạnh nhằm xóa đi điểm va chạm và làm chậm, giảm nhẹ luồng khí lưu chuyển nhanh (hình 4).

Nguồn: Phong Thuy Nhà Ở – Phong Thuy Học

Bài Đăng Liên Quan

 • 36 điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc cho nhà ở
 • Cách xác định phương vị, vị trí tài lộc của ngôi nhà theo phong thủy
 • Sơn – Hướng và Trạch trong phong thủy là gì? Ảnh hưởng như thế nào?
 • Những yếu tố cần thiết để ngôi nhà của bạn hợp phong thuỷ
 • Lý giải nhà tụ khí và tán khí dựa theo khoa học phong thủy
 • Chế ngự nhà tán khí dựa theo khoa học phong thủy đông phương
 • Bể cá treo tường theo phong thủy – Đẹp, hiện đại và may mắn
 • Phòng bếp, tủ bếp, kệ bếp xài chung có cần theo phong thuỷ ?
 • Những tiêu chí chọn màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà
 • Bố trí cửa – nẻo dẫn khí, đón vận may theo thuật phong thủy
 • 15 điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ
 • Thiết kế không gian phụ trong nhà theo phong thủy
 • Cách thiết kế, bố trí cầu thang hợp phong thủy
 • Giải pháp phong thủy cho các thế nhà đất xấu
 • Chọn vị trí đặt tivi, máy vi tính tại nhà theo phong thủy

Tags: cách giảm bớt góc cạnh nhà ở, giảm góc cạnh nhà ở, góc cạnh nhà ở, góc cạnh nhà ở theo phong thủy, phong thủy nhà, phong thủy nhà cạnh góc, phong thủy nhà góc cạnh, Phong Thủy Nhà Ở

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger