Nên bố trí bàn làm việc ở vị trí nào?

Phía trước bàn làm việc nên có một khoảng không gian rộng rãi, theo cách nói của phong thủy thì chính là cần có một khu sinh khí để tâm tư con người luôn thoải mái. Ngoài ra, bàn làm việc nên cách xa cửa đi, và nên ở vị trí chéo góc bên trái với cửa đi thì có thể tránh bị nhòm ngó hoặc tránh bị tiếng ồn ào từ bên ngoài vọng vào. Phía sao bàn làm việc nên có tường vững chãi, bởi vì tường giống như Sơn mạch, mang lại cho con người cảm giác vững vàng, chắc chắn. Nói cách khác, bàn làm việc cần có chỗ dựa vững chắc.
Nếu phòng làm việc có cửa sổ thì cần chú ý xem phía bên ngoài cửa sổ có phải là môi trường yên tĩnh không, tránh để phòng làm việc ở gần những nơi ồn ào như chợ, bến tàu xe. Vị trí lý tưởng nhất để đặt bàn làm việc là, phía sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái là cửa sổ, bên ngoài cửa sổ là phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, như vậy sẽ tạo nên một môi trường làm việc đẹp đẽ, đủ ánh sáng, thông thoáng. Làm việc trong môi trường như vậy thì đầu óc con người sẽ minh mẫn, tỉnh táo, vì thế làm việc cũng năng suất hơn. Nếu vị trí bàn làm việc ở chéo góc bên phải cửa đi thì nên điều chỉnh vị trí bàn làm việc một chút thì sẽ mang lại hiệu quả hơn.

banlamviec Nên bố trí bàn làm việc ở vị trí nào?

No tags for this post.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger