Cách chọn nơi đặt hũ gạo và tủ lạnh theo thuật phong thủy

Trong bếp có hai vật dụng chính là hũ gạo và tủ lạnh, cần bài trí như thế nào để tránh được những điều không tốt do những vật dụng này gây ra?

Hũ gạo:

Lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người phía Nam, với họ bữa ăn không thể thiếu gạo để thổi cơm, vì vậy nhà nào cũng có hũ gạo để đựng gạo, hũ gạo là đồ dùng không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình.

Là vật dụng quan trọng như vậy, cuối cùng nó sẽ được đặt chỗ nào trong bếp? Đặt hũ đựng gạo ở phương vị “thổ” đương vượng là có lý, vì rằng:

(1) Gạo của thóc lúa là thứ được cấy trồng từ đất.

(2) Người xưa cất giữ lúa gạo trong hang động dưới đất,

Nói tóm lại hũ gạo nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp và để sát mặt đất (tất nhiên phải chú ý đến chống ẩm) không phù hợp đặt hướng Đông và để cao.

Ngoài ra theo tập quán truyền thống của phương Đông là cất giữ thóc gạo ở chỗ kín vì vậy hũ gạo nên đặt chỗ kín đáo, nên đặt nó ở trong chum chôn dưới đất.

12 64 Cách chọn nơi đặt hũ gạo và tủ lạnh theo thuật phong thủy

Tủ lạnh

Tủ lạnh cũng như hũ gạo là những công cụ không thể thiếu được trong nhà bếp mỗi gia đình, nay xin nói về những điều cấm kỵ khi đặt tủ lạnh.

Tủ lạnh dùng để cất giữ đồ ăn thức uống hàng ngày cho mỗi gia đình, ngày nay ở thành phố tủ lạnh rất phổ biến vì vậy mọi người đều muốn biết tủ lạnh nên để vị trí nào trong nhà bếp là thích hợp?

Về vấn đề này có rất nhiều quan niệm khác nhau, đến nay vẫn chưa có ý kiến chung. Có 1 số người cho rằng tủ lạnh nên đặt tại hướng dữ, vì rằng tủ lạnh đã lạnh lại còn nặng, đặt nó ở hướng dữ là để chấn áp các sao dữ. Tuy nhiên, có 1 số người lại có ý kiến ngược lại, rằng tủ lạnh nên đặt ở hướng lành!

Ý kiến thứ 2 được xem là hợp lý:

(1) Tủ lạnh là chỗ bảo quản thức ăn đồ uống cho cả nhà nếu đặt nó ở hướng dữ là không thích hợp.

(2) Tủ lạnh là may móc nó vận hành liên tục cả 24h trong ngày, nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, kích động nó đi gây rối vì thế đặt tủ lạnh ở hướng dữ không thích hợp. trong phong thủy học có nói rằng: “Phương vị dữ phù hợp với yên tĩnh chứ không phù hợp với chấn động” cũng chính là nguyên nhân giải thích ở trên.

Nguồn: Phong Thuy – Phong Thuy Nha O – Tu Bep

Bài Đăng Liên Quan

  • Nhà Bếp, Tủ Bếp và 12 điều kiêng kỵ cần tránh theo Phong Thủy
  • Những điều kiêng kỵ, cấm kỵ ở nhà bếp, tủ bếp theo phong thủy
  • 4 điều kiêng kỵ trong thiết kế tủ bếp, kệ bếp gia đình
  • Phòng bếp, tủ bếp, kệ bếp xài chung có cần theo phong thuỷ ?
  • Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp để phù hợp theo phong thủy
  • Nhà bếp và cổng đi trong phong thủy nhà ở, đôi điều bàn luận
  • Chọn vật liệu nội thất theo Phong thủy
  • Phong thủy cho bếp ăn
  • Tủ bếp và ứng dụng thước Lỗ Ban trong phong thủy bếp gia đình
  • Chọn chỗ đặt bếp theo Phong thủy

Tags: phong thủy cho hũ gạo, phong thủy cho tủ lạnh, phong thủy nhà bếp, phong thủy phòng bếp, phong thủy tủ bếp, vị trí đặt hũ gạo, vị trí đặt hũ gạo theo phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh, vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy, đặt hũ gạo theo phong thủy, đặt tủ lạnh theo phong thủy

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger