Phong thuỷ phòng ăn đem lại sự đầm ấm

Phòng ăn là vị trí thể hiện rõ sự hoà thuận của một gia đình dù người ta không trải qua nhiều thời gian ở đây.

Phong thuỷ phòng ăn không tốt có thể gây ra những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình bạn, làm cho các thành viên trong nhà rời xa nhau.
Hãy cùng xem qua ưu và khuyết điểm của những yếu tố liên quan đến những cách bố trí thường gặp sau đây.

Bàn dài hình chữ nhật

Chiếc bàn dài tạo sự khoáng đạt, gợi lên hình ảnh một gia đình khá giả, đầm ấm. Đồng thời, căn phòng rộng rãi hứa hẹn nhiều triển vọng thành đạt cho các thành viên. Phòng ăn thông với bếp tạo không gian thoáng đãng, luôn tràn đầy năng lượng dương, năng lượng của tự nhiên. Đây là một kiểu phòng ăn có phong thuỷ rất tốt.
B  n   n h  nh c 4af7f36a2dded Phong thuỷ phòng ăn đem lại sự đầm ấm
Bàn hình chữ nhật luôn được ưa chuộng vì chúng tiêu biểu cho năng lượng dồi dào. Gia đình sử dụng chiếc bàn ăn này chắc chắn sẽ thuận lợi về nhiều mặt trong quá trình trưởng thành, cuộc sống và sự nghiệp của mỗi cá nhân. Cuộc sống của họ rất thoải mái và ngày một tốt hơn.

Nét hiện đại khô cứng
Phong cách trang trí phòng ăn với hai màu trắng-đen đã trở nên phổ biến những năm gần đây, đặc biệt trong các gia đình trẻ. Nhưng nó tạo cảm giác khô cứng và hơi ảm đạm.

Kiểu trang trí này cho thấy đây là một gia đình trẻ đang trên đà phát triển sự nghiệp. Họ ít khi ở nhà, nấu nướng và thường sử dụng phòng ăn để làm việc hoặc chỉ để ngồi ăn sáng. Căn phòng giống như một showroom. Bình hoa trang trí trên bàn trông lơ thơ và giả tạo, sẽ đẹp hơn nếu thay nó bằng một đĩa trái cây. Mặc dù vậy, căn phòng có điểm nhấn ánh sáng rất tốt giúp cân bằng năng lượng âm lớn trong phòng.

Một điểm không hay nữa là dường như chiếc bàn quá khiêm tốn, khó lòng tạo sự thoải mái cho 6 người (có 6 chiếc ghế). Theo phong thuỷ, các thành viên trong nhà sẽ thường xuyên không có đủ thức ăn.

Đỏ tươi và trắng
Điều đầu tiên làm bạn choáng ngợp khi nhìn vào bức ảnh trên là màu đỏ tươi và chiếc đèn chùm quá lớn? Bạn sẽ thấy được sự tương phản rõ rệt giữa chiếc đèn với bộ bàn ghế.

Nguyên tắc cơ bản về phong thuỷ cho thấy có sự mâu thuẫn ở đây, tạo cảm giác quanh bộ bàn ăn này thường có mối bất hoà, mọi cuộc đối thoại bên chiếc bàn luôn nảy lửa.

Lời khuyên đưa ra là giảm sắc đỏ xuống hoặc thay bộ bàn ghế có màu thẫm hơn. Cả đỏ tươi và trắng đều mang tính dương nên thiếu cân bằng. Vì vậy, chỉ cần một tấm khăn trải bàn màu tối che đi màu sáng của gỗ là đã có thể tạo nên sự thay đổi tích cực. Sau cùng, nên thay một bộ đèn chùm nhỏ hơn.

Dùng bữa trong phòng khách
Căn phòng ăn này ngăn cách với phòng khách chỉ bằng nửa bức tường. Đây là cách để tạo ra không gian rộng trong một ngôi nhà nhỏ. Nếu nhà bạn không đủ chỗ để có phòng ăn rộng rãi thì tốt hơn hết là bạn nên sát nhập nó với khu vực phòng khách, tạo không gian thoáng đãng trong lúc ăn uống.

Không nên giam mình trong một căn phòng quá nhỏ khi dùng bữa. Không khí xung quanh cần phải sống động và nhộn nhịp một chút.

Vì thế, tốt nhất là hãy ăn cùng gia đình, nhưng nếu các thành viên trong nhà có thời gian biểu khác nhau thì ít nhất bạn cũng nên mở ti-vi hoặc mở nhạc nhẹ trong lúc ăn, không nên ăn trong im lặng.

Và mỗi tuần, cả nhà bạn nên có tối thiểu một bữa cơm ăn cùng nhau nhằm củng cố sinh khí gia đình.

Bàn ăn hình oval
Đây là kiểu bàn ăn dễ thương. Hình oval giúp các thành viên trong gia đình có thể đón sự may mắn từ mọi hướng. Bàn oval thích hợp với ngôi nhà hình chữ nhật hơn là nhà hình vuông.

Mặc dù hơi đáng lo về những cây xà phía trên nhưng xét theo phong thuỷ thì căn phòng này vẫn ổn. Vì thứ nhất, bạn không ngồi cả ngày ở bàn ăn, thời gian sinh hoạt tại đây chỉ chiếm một phần nhỏ trong ngày, thứ hai, những cây xà này là thiết kế tổng thể của cả căn phòng chứ không phải là một cây xà đơn lẻ. Vì thế, chúng không đem lại phong thuỷ xấu. Tuy nhiên, để an tâm hơn, bạn không nên ngồi phía dưới những cây xà này trong thời gian dài vì có thể bị nhức đầu.

Khăn trải bàn
Một số người rất thích bọc bàn ghế trong phòng ăn bằng vải satin nhưng đây không phải là ý tưởng hay. Thức ăn rơi vãi sẽ tạo ra những vết ố trên vải satin, làm cho khăn xỉn màu và như vậy tạo nên phong thuỷ không tốt.

Bạn nên trang trí nội thất trong phòng ăn bằng các vật liệu mang vẻ cứng cáp một chút chứ không nên có độ mềm rủ của gấm, satin hay mềm xốp của nệm bông.

Khi ngồi dùng bữa, các thành viên trong gia đình phải có được cảm giác thư giãn, thoải mái và an toàn. Vì thế, đồ đạc trong phòng ăn không nên đem lại cảm giác mềm mại và kém chắc chắn. Tốt nhất, bạn nên chọn khăn trải bàn bằng những chất liệu mềm nhưng có độ đứng cần thiết như cotton, linen, sô… để tạo vẻ vững chắc.

Theo TT & GĐ

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger