Những nguyên tắc treo tranh trong nhà ở

Ngoài việc làm đẹp cho ngôi nhà, nếu tuân theo đúng những nguyên tắc trong phong thủy, việc treo tranh sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ.

Theo quan niệm của phong thủy, không nên treo những bức tranh sau đây ở trong nhà:

– Những bức tranh pha quá nhiều màu đen hoặc những bức tranh có màu sắc quá sặc sỡ. Nếu treo những bức tranh này sẽ khiến cho con người có cảm giác u ám, buồn chán, bi quan, thiếu tự tin.

– Những bức tranh có hình các loài thú hung dữ cũng không nên treo vì chúng sẽ tạo cảm giác bất an.

news image 20141014075106868 Những nguyên tắc treo tranh trong nhà ở
Những bức tranh có hình con thú hung dữ thì không nên treo trong nhà

– Hạn chế treo nhiều tranh trừu tượng vì chúng sẽ khiến cho tinh thần của mọi người mệt mỏi, tâm lý không ổn định, thần kinh dễ bị kích thích.

– Những bức tranh có phong cảnh một ngày tàn (mặt trời lặn, đêm tàn,…) dễ khiến con người ảo não.

– Những bức ảnh chân dung của người quá cố dễ gợi lại kỷ niệm không vui, dễ gây áp lực cho mọi người.

– Những bức tranh bạo lực không nên treo trong nhà vì có thể ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia đình.

– Những bức tranh pha quá nhiều gam đỏ dễ khiến con người có cảm giác kích động.

news image 20141014075106930 Những nguyên tắc treo tranh trong nhà ở
Hạn chế treo những bức tranh có quá nhiều gam màu đỏ

Khi trao tranh, gia chủ cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng về hình các bức tranh. Để đem lại cho căn nhà của bạn sức sống tràn trề, niềm hi vọng về tương lai, bạn nên chọn những bức tranh, hình ảnh về doanh nhân, các nhà nghệ thuật, những ngôi sao điện ảnh, các bức ảnh nghệ thuật về cảnh sông nước,… Tuy nhiên, trong mỗi bức tranh cũng có thể chứa những ẩn ý không lành, do đó, cần phải hết sức lưu ý nếu không sẽ có thể đem lại điều không tốt.

Cụ thể:

– Bức tranh có hình hổ không nên được chọn để treo trong nhà, đặc biệt là những bức tranh đầu hổ sẽ mang lại điềm rủi cho mọi người. Nhiều người lý giải rằng hổ dữ xuống núi để thể hiện sự uy nghi. Tuy nhiên, hổ đã xuống núi có nghĩa là bị đói và muốn hại người. Ông bà ta có câu “có kiêng có lành”, do vậy tốt nhất gia chủ không nên treo những bức tranh hổ trong nhà.

– Tượng những con hổ được chạm khắc bằng gỗ cũng không mang lại may mắn. Đặc biệt là tranh vẽ hổ do họa sỹ nổi tiếng vẽ, đây là những chú hổ đầy quyền uy do các họa sỹ dùng tâm sức của mình để vẽ nên nó càng giống thật. Treo những bức tranh này sẽ càng tạo ra cảm giác không an toàn và thoải mái cho mọi người trong gia đình.

Trên thực tế, những bức tranh hổ lại được rất nhiều người ưa thích. Do vậy, để không ảnh hưởng đến mọi người mà vẫn đáp ứng được sở thích của mình, phong thủy khuyên nên trao bức tranh hổ với đầu của hổ hướng ra ngoài, hoăc đầu của chúng hướng ra ngoài cửa chính. Tuyệt đối không được hướng đầu hổ vào bên trong.

Theo phong thủy, rồng cũng là một con vật may mắn. Quan điểm của Đạo gia cổ cho rằng, rồng chính là đại diện cho bản tính của con người. Khi treo những bức tranh rồng trong nhà, cần lưu ý những điểm sau:

– Đầu rồng trong bức tranh phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài. Đầu rồng hướng vào trong là tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra ngoài lại thể hiện rằng chủ nhà phải bôn ba bên ngoài nhiều.

news image 20141014075107008 Những nguyên tắc treo tranh trong nhà ở
Đầu rồng trong bức tranh hướng ra ngoài biểu thị gia chủ sẽ phải bôn ba nhiều

– Trong bức tranh, rồng không được đặt cạnh hổ mà phải đặt cạnh rồng.

– Chỉ đặt những bức tranh rồng hoặc tượng khắc rồng ở phòng khách hoặc phòng thờ cúng.

– Không cất giữ trong kho những vật dụng hình rồng bằng nhựa.

Trong trường hợp bạn muốn treo tranh chim ưng để trang trí nhà, nên chọn những bức tranh đầu chim ưng hướng ra ngoài. Nhất thiết không treo tranh chim ưng trong phòng thờ, phòng ngủ, bàn học. Chỉ trao những bức tranh này ở phòng khách, cạnh tranh hổ trắng. Nếu có bức tranh chim ưng không muốn treo nữa, bạn cũng không được dùng sợi dây đỏ cuốn lại và cất đi.
(Theo CafeLand)

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger