Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần

Những sắc màu trong vườn nhà sẽ mang lại một bầu không khí tươi vui và giúp kích hoạt tinh thần, làm cho tâm trạng của chủ nhà vui vẻ, phấn chấn hơn.

Theo một số quan niệm duy tâm của người phương đông để gọi là một nơi ở tốt, thì một cảnh quan “Phong Thủy” còn cần phải được kết hợp hài hòa với yếu tố con người (ở đây là người chủ của ngôi vườn).

Việc bố trí không gian hợp lý trong khu vườn đóng vai trò then chốt quyết định đến kiến trúc tổng thể và cảnh quan của ngôi nhà. Mỗi khu vườn có một hình dáng khác nhau, thế đất khác nhau. Để quy hoạch khu vườn hài hòa, hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thủy và kiến trúc cảnh quan.

Bên cạnh đó màu sắc trong các khu vườn có khả năng làm thay đổi cảm xúc và tâm trạng của chúng ta nhưng chính chúng ta cũng có thể dùng màu sắc để tập trung vào các khu vực trong bát quái, phụ thuộc vào các tính chất của hành ở khu vực đó. Bạn có thể tham khảo những đặc tính từng màu của các cây cối, hoa lá để trang điểm khu vườn nhà mình hợp với những quy định bài trí trong phong thủy.

Màu đỏ

cay mau do Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần

Cây có màu đỏ sẽ “thống trị” khu vườn khi trồng thành từng mảng lớn và không mang lại cảm giác thư thái khi ngồi gần chúng. Chúng rất thích hợp trong việc biến những mảng cây trồng thành một điểm thu hút sự chú ý của mọi người.

Màu trắng và bạc

cay hoa mau trang Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần

Khu vườn toàn một màu trắng thể hiện sự tinh khôi và thanh sạch, và dưới ánh sáng chiều tà chúng trông sáng rực lên. Mặc dù có vẻ dịu êm, trầm lắng nhưng một khu vườn toàn màu trắng có thể đượm vẻ tang tóc nếu chúng ta không cẩn thận thêm vào nhiều sắc màu và hình dáng khác nhau của màu xanh la cây để tạo nên các biến điệu ấn tượng.

Màu vàng

cay hoa mau vang Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần

Màu vàng tượng trưng cho mùa xuân và cuối mùa hè. Đây là màu gợi sự tươi vui và sung túc. Tuy nhiên màu vàng có sắc nhợt nhạt hoặc khi kết hợp với màu trắng nó có thể tạo cảm giác khó chịu và suy đồi.

Màu xanh lá cây

khu vuon mau xanh Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần

Quy hoạch các cây thành từng điểm bằng cách dùng các chậu trồng các cây và hoa đủ màu sặc sỡ là phương pháp tạo sự tương phản rất hiệu quả trước bối cảnh màu xanh lá cây của cả khu vườn. Tự thân khu vườn, gồm nhiều sắc màu và hình dáng khác nhau của một tán lá, có thể đã trở thành một nơi yên tĩnh, thư thái. Màu xanh lá cây là màu chủ đạo trong các khu vườn của Trung Quốc.

Màu xanh dương

cay hoa mau xanh duong Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần

Các đường biên màu xanh có tác dụng xoa dịu nhưng nếu chỉ thuần một màu xanh như nhau không thôi có thể sẽ gieo rắc sự buồn rầu, ảm đạm. Các cây màu xanh dương có thể trồng chung với các cây có tán lá màu trắng hoặc bạc và có hoa màu hồng phấn.

Màu tím

hoa mau tim Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần

Một đường biên màu tím vừa có thể khoác vẻ lộng lẫy vừa mang tính nhàn hạ cùng một lúc. Dùng màu tím bên cạnh màu xanh dương, trắng và hồng phấn sẽ tạo ra cảm giác thanh bình.

Màu hồng

hoa mau hong phon phot Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần

Màu hồng là màu ấm và dễ dàng thu hút sự chú ý của người thưởng ngoạn. Những sắc hồng phơn phớt thường được ưa thích hơn.

Màu cam

hoa mau cam Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần

Màu cam là màu sung túc, nồng ấm và hạnh phúc nhưng rất khó sắp xếp. Tốt nhất có lẽ nên đặt màu này trong một khung cảnh chỉ toàn màu xanh lá cây thấm.

(Theo archi)

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger