Phòng ngủ người già nên đặt hướng Đông Nam của ngôi nhà

Trong dương trạch bí truyền nói: phòng ngủ người già nằm mé Đông Nam ngôi nhà là tương đối tốt. Tại sao lại như vậy?
file.399894 Phòng ngủ người già nên đặt hướng Đông Nam của ngôi nhà

Trong cuộc sống thực tế, để thuận lợi cho sinh hoạt giải trí và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người già thì với việc xem hướng phòng ngủ của người già cần chú ý những điểm sau đây:

1. Người già thường ít ngủ, khi ngủ nếu môi trường không tốt, dễ bị quấy rầy, đánh thức, vậy nên phòng ngủ của người già cần chọn nơi khuất nẻo. Môi trường phải sạch sẽ, tĩnh lặng, có lợi cho sự nghỉ ngơi của người già. Phòng ngủ của người già ở mé Nam hoặc Đông ngôi nhà, tương đốì kín đáo, ít xảy ra những bất tiện. Ngoài ra, còn cần chú ý là phòng ngủ của ngưòi già không quá xa phòng ngủ của ngưòi nhà, và cũng cần phải ít tiếng ồn.
Kê giường theo tuổi rất quan trọng

2. Người cao tuổi thường là mắt mờ chân chậm, mọi hoạt động không còn linh hoạt, tự do như lúc còn trẻ, vậy nên môi trường phòng ngủ phải suy xét tới tình hình cụ thể của người già. Phòng ngủ của người già bố trí ở mé Nam hoặc Đông Nam ngôi nhà, nên gần với phòng vệ sinh, để người già không cảm thấy lẻ loi và thuận tiện trong sinh hoạt cá nhân. Nếu như là nhà lầu, tốt nhất nên đặt ở tầng trệt, còn cần phải chú ý độ dốc của cầu thang bởi hậu quả là khó lường.

3. Người già vì tuổi cao sức yếu, sức lực không còn dồi dào như thời còn trẻ hay trung niên, và thời gian càng trôi đi, sức lực càng giảm sút, môi trường phòng ngủ càng cần phải có đầy đủ ánh sáng, bố trí phòng ngủ của người già ở mé Nam hoặc mé Đông là hợp với yêu cầu này.

Ánh sáng đầy đủ và thời gian nhận được ánh sáng dài đều có lợi cho sức khỏe của người già và có ảnh hưởng rất lớn đối với cơ thể người già, thậm chí còn tốt hơn cả thuốc tăng lực. Bởi vậy bố trí pliòng ngủ cho người già cần phải chọn nơi có đầy đủ ánh sáng.

Người già có thời gian ở nhà dài nhất, nên cần phải phòng rét, phòng nóng và thông gió tốt, để các cụ ở nhà không bị tổn hao sức khỏe vì thời tiết.

4. Truyền thống dân gian cho rằng, hướng Đông Nam là nơi chí tôn, người già là bậc trưởng bối trong nhà, xem hướng phòng ngủ cho các cụ ở phía ấy là hợp lý. Đồng thời cũng biểu thị lòng tôn kính trương lão, làm cho không khí gia đình thêm hòa mục, đầm ấm.

Nói tóm lại, theo phong thủy ứng dụng, trong trường hợp điều kiện cho phép, sắp xếp ngưòi già trong gia đình ngủ nghỉ trong căn phòng thích hợp nhất, có lợi cho sức khỏe, vừa phù hợp với đức hiếu thảo truyền thống, lại hợp với đạo phong thủy. “Kính già già đê tuổi cho” đó là đạo nghĩa ở đời.
Theo batdongsan

Tags: , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger