Chọn màu rèm cửa mang lại may mắn cho nhà ở

Rèm cửa cũng giống như lông mi trên mắt của chúng ta, ngoài tác dụng làm đẹp thì giá trị thực dụng của nó rất cao. Bài trí rèm cửa nên lưu ý chọn màu phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.

Cho dù để đảm bảo sự kín đáo trong phòng, che chắn ánh sáng mạnh chiếu vào, hay làm đẹp không gian trong phòng thì cũng không thể thiếu rèm cửa. Nếu sử dụng rèm cửa hợp lý sẽ có ích cho việc điều hoà hai khí âm dương trong nhà.

Ban ngày kéo rèm có thể làm cho bầu không khí trong nhà ấm áp hơn. Buổi tối buông rèm có thể giúp cho giấc ngủ được sâu hơn, và tâm trạng thư giãn thoải mái hơn.

Rèm cửa có nhiều loại và nhiều kiểu khác nhau, như rèm lưới the, rèm vải, rèm nhựa, rèm trúc (mành trúc), mành gỗ, mành nhôm, về kiểu dáng có thể chia thành rèm kéo sang hai bên, rèm cuốn, mành gỗ cố định…
file.401542 Chọn màu rèm cửa mang lại may mắn cho nhà ở
Màu sắc rèm cửa chủ yếu có hai màu, đó là màu sẫm và màu nhạt. Màu nhạt thể hiện sự nhã nhặn, màu sẫm thể hiện sự trang trọng. Nguyên tắc chọn màu như sau: cửa sổ có ánh nắng chiếu vào nhiều nên chọn rèm cửa dày màu sẫm. Đối với cửa sổ có ánh nắng chiếu vào ít nên chọn rèm cửa mỏng màu nhạt.

Đối với những căn phòng rộng tốt nhất nên dùng rèm vải. Kiểu rèm dài chạm đất có thể tạo bầu không khí ấm cúng. Nhưng đối với những căn phòng nhỏ thì tốt nhất nên chọn mành chớp để ánh sáng dễ lọt qua. Nếu cửa sổ nhà bạn đối diện với tháp nhọn, nghĩa trang hoặc nhà tang lễ thì phải dùng mành mành gỗ để phòng tránh sát khí xâm nhập vào nhà.
(Theo Phong thủy trong gia đình)

Tags: , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger