5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ

Theo quan niệm của phong thủy, vị trí đặt giường ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo 5 diều kiêng kỵ với giường ngủ dưới đây để tìm vị trí thích hợp cho giường ngủ của mình.

1. Giường ngủ tuyệt đối không được đặt dưới cửa sổ.

thiet ke thi cong noi that 41 5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ
Theo phong thủy, nếu kê giường ngủ ở vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Giấc ngủ chính là thời gian cơ thể tái tạo lại sinh lực. Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên, nên đặt đầu giường chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Không nên kê giường dưới cửa sổ vì gia chủ sẽ không có sự bảo vệ, hỗ trợ và làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng, khí sẽ thoát khỏi phòng ngủ.

Nếu do phòng ngủ quá chật mà phải kê giường ngủ dưới cửa sổ, chủ nhà nên treo một tấm rèm bằng vải nặng và luôn kéo rèm vào ban đêm.
2. Không kê giường ngủ chặn dòng chuyển động của Khí.

Khi bài trí phòng ngủ, bạn hãy bảo đảm rằng luôn có một hướng đi rõ ràng từ cửa sổ tới cửa ra vào. Bạn càng nên ý thức về điều nay khi kê giường ngủ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nguồn năng lượng Khí cần phải chuyển động liên tục xuyên suốt căn phòng mà không bị gián đoạn. Do đó, nếu bạn kê giường ở vị trí chặn đứng dòng chuyển động của khí, nó sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn.
3. Không đặt giường ngủ đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.

tin tuc 20140923032134388 5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ
Kiêng kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Phong thủy cho rằng, vị trí tốt nhất của giường ngủ là hướng về phía cửa ra vào. Trong phong thủy, đây được gọi là Vị Trí Chỉ Huy, tạo cho người ngủ cảm giác an toàn vì có thể biết được ai đang ra hoặc vào căn phòng.

Bạn cũng nên lưu ý, tuyệt đối không kê giường đối diện trực tiếp và nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào. Đây được coi là “vị trí chết”. Phong thủy cho rằng, nết đầu giường đối diện với cửa phòng sẽ dẫn tới sức khỏe và công danh của gia chủ bị suy giảm.

Trong trường hợp giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.
4. Giường ngủ không nên đặt ở vị trí chỉ tiếp cận được từ 1 phía.

Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên, giường ngủ cần được đặt ở vị trí mà bạn có thể tiếp cận được từ cả 2 phía. Có như vậy mới tạo được sự cân bằng và sức mạnh tổng hợp cho căn phòng cũng như hy vọng cho cuộc sống của gia chủ.
5. Phía trước giường ngủ tuyệt đối không đặt một tấm gương lớn

Điều này có thể hiểu là không được để gương chiếu thẳng vào đầu giường. Đây là một điều kiêng kỵ lớn. Bởi theo quan niệm của phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào. Do đó, nếu đặt gương ngay trước giường thì gương có thể chuyển hướng (phản xạ) dòng sát khí trở lại về phía người nằm ngủ. Ngoài ra, gương có bản chất là chuyển động, sẽ làm mất đi sự yên tĩnh cần có cho chốn nghỉ ngơi.
(Theo Eva )

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger