Cách bài trí nội thất trong phòng khách hẹp

Những căn hộ xinh xắn với phòng khách nhỏ hẹp ngày càng phổ biến trong thời buổi đất chật người đông. Nếu biết cách sắp xếp, căn phòng trông vẫn rộng rãi mà tiện nghi, ấn tượng. Dưới đây là những mẹo giúp bạn biến phòng khách nhỏ trở nên rộng và thoáng hơn. Ảnh trên BHG.

Quy tắc đầu tiên là sắm những đồ đạc nhỏ gọn. Nên chọn những đồ có chân để bạn có thể di chuyển chỗ ngồi dễ dàng, đồng thời giúp không gian thông thoáng hơn.
Không sử dụng ga phủ hay khăn trải bàn để tạo không gian cao và rộng hơn.
Mua những đồ đạc đa zi năng như sofa, bàn uống cafe… có ngăn kéo để đựng những đồ vật nhỏ.
Bày biện càng ít đồ càng tốt. Không nên đặt nhiều đồ đạc nhỏ trong phòng sẽ làm rối mắt.
Nếu phòng khách quá nhỏ, không nên gộp nhiều chức năng như xem TV, làm việc, phòng chơi cho trẻ… Hãy chọn lựa mục đích sử dụng để bài trí đồ đạc một cách thích hợp và hiệu quả nhất.
Sử dụng thảm có hình kẻ sọc sẽ giúp căn phòng trông dài hơn.
Đừng e ngại sử dụng màu sắc nổi bật. Màu sắc phù hợp sẽ giúp căn phòng tươi sáng, ấn tượng hơn mà không hề tạo cảm giác nhỏ hẹp. Bạn có thể lựa chọn màu sắc trung tính như xanh, vàng hoặc ốp ván gam màu sáng dưới chân tường, để phía trên hoàn toàn sơn trắng.
Ti vi màn hình phẳng là lựa chọn hoàn hảo trong phòng khách hẹp.
Mở rộng không gian với giá sách lớn từ sàn tới trần nhà.
Dọn sạch đồ lặt vặt để các bề mặt thoáng đãng.
Bỏ bớt những đồ không cần thiết.
Dù căn phòng nhỏ nhưng bạn cũng không nên kê dồn các đồ đạc. Hãy sắp xếp bàn ghế với khoảng cách phù hợp để mọi người có thể đi lại dễ dàng.
Mang ánh sáng tự nhiên vào trong phòng.
Giúp căn phòng bừng sáng với sơn tường và đồ đạc sáng màu.
Sử dụng gương treo tường luôn giúp căn phòng trông rộng hơn. Nhưng bạn hãy chú ý nơi phản chiếu của gương. Nên đặt gương phản chiếu những thứ bạn thực sự muốn nhìn như bức tranh hay phong cảnh đẹp bên ngoài. Đặt gương đối diện với giá sách bừa bộn chỉ làm bạn thêm nhức mắt.
Sử dụng cửa trượt cũng giúp không gian rộng rãi hơn.
Chọn đèn có chân cao vừa không tốn diện tích, vừa mang ánh sáng tỏa chiếu khắp căn phòng. Bạn cũng có thể dùng kiểu đèn treo hoặc gắn vào tường nhà.

Ha Na

Theo: ngoisao.net


Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger