Lựa chọn hình mẫu bàn cho bữa tiệc cuối năm

Bàn ăn là yếu tố quan trọng trong bữa tiệc, thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Bàn ăn phù hợp sẽ đem đến sự hài lòng cho mỗi thực khách.

Bàn hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật được sử dụng thông dụng nhất. Nó là lựa chọn tốt nhất vì hợp với không gian phòng ăn. Với hình dáng này ưu điểm lớn nhất của nó là ngồi được nhiều hơn 4 người. Cũng với chiếc bàn này, gia chủ sẽ giao lưu được với khách nhiều hơn.

Nếu gia đình bạn thường xuyên có khách thì nên sử dụng bàn chữ nhật dài với chiều rộng khiêm tốn để dễ lấy thức ăn cũng như trò chuyện. Tuy nhiên, bàn ăn cũng không nên hẹp quá vì sẽ không để được nhiều thức ăn. Nếu bạn đã lỡ mua một chiếc bàn hẹp thì nên có một chiếc bàn đựng thức ăn bên cạnh.

Bàn vuông

Phòng ăn hình vuông nên có một chiếc bàn ăn hình vuông. Bàn ăn hình vuông cũng là lựa chọn số 1 cho bạn khi gia đình không có nhiều khách. Một chiếc bàn hình vuông cũng thuận tiện cho gia chủ nếu muốn lưu khách lại để nói chuyện.

Bàn tròn

Một lựa chọn khác nữa cho căn phòng ăn hơi nhỏ là bàn tròn. Tất cả mọi người ngồi xung quanh và không phân biệt chủ nhà hay khách mời. Mọi người ngồi đối diện với nhau, giao tiếp thuận tiện. Bàn tròn không nên dùng cho căn phòng lớn vì nó khiến bạn và khách không tập trung vào bữa tiệc.

Tuy nhiên, một số người lại hay thích bàn tròn để dùng tiệc nhưng lại có nhiều khách. Giải pháp là bạn nên có chiếc bàn tròn gập được chân.

Bàn hình oval

Chiếc bàn hình oval tương tự như chiếc bàn hình chữ nhật. Nó sẽ giúp cho gia chủ tiếp được nhiều khách hơn vì có nhiều chỗ hơn. Nên dùng chiếc bàn oval trong căn phòng ăn hẹp nhưng lại có nhiều khách mời.

Theo: dothi.net


Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger