Tạo phong cách riêng cho tường

Accent wall là bức tường điểm nhấn với gam màu, chất liệu khác biệt, nổi trội so với những mảng tường khác trong nhà. Accent wall đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự cân xứng cũng như thể hiện phong cách riêng của gia chủ.

– Sử dụng các vật liệu đa dạng: Đá, gỗ, gạch… là các loại vật liệu được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Đặc điểm của loại vật liệu này là khi bạn sử dụng chúng với diện tích lớn, không gian nhà bạn sẽ mang nét thô sơ, gần gũi với tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái mà không quá trịnh trọng. Ngược lại, khi bạn sử dụng loại vật liệu này trên nền diện tích nhỏ, không gian mang dáng dấp lịch sự, trang trọng. Ngoài ra, các vật liệu khác như tranh ảnh, giấy dán tường cũng là một lựa chọn thú vị. Nếu bạn hướng đến một phong cách trẻ trung, hiện đại và cá tính thì đây chính là vật liệu phù hợp cho nhà bạn. Hiện nay, giấy dán tường với đa dạng mẫu mã, màu sắc với các chủ đề về thể thao, tự nhiên, công nghệ cao… sẽ giúp bạn tha hồ thể hiện mình.

– Lựa chọn khu vực cho accent wall: Phòng khách, phòng ngủ, sảnh… đều là những nơi để bạn tạo ấn tượng với bức tường đặc biệt này. Ngoài ra, khu vực cầu thang, hành lang cũng là nơi mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bức tường áp với cầu thang (hành lang) trống trơn, bạn sẽ cảm giác thấy sự đơn điệu. Hãy xem xét đến việc sử dụng màu sắc, các vật liệu tự nhiên để biến nơi này thành một không gian trưng bày nghệ thuật với tranh, khung ảnh… Thay vì muốn lướt qua khu vực này thật nhanh, chắc chắn mọi người đều sẽ muốn chậm lại và ngắm nghía khoảng không gian này.

– Cửa sổ – accent wall đặc biệt: Dù bạn muốn tin hay không thì cửa sổ hoàn toàn có thể trở thành accent wall với view độc đáo sống động, thay đổi liên tục theo mùa, theo giờ… Điểm thú vị của bức tường tự nhiên này là chúng nối liền không gian bên trong, bên ngoài nhà và mang cho bạn sự thư thái, dễ chịu. Lời khuyên cho bạn là nên hạn chế “chướng ngại vật” như song chắn, rèm cửa…. để cửa sổ trở thành accent wall hoàn hảo nhất.


Theo: ngoisao.net


Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger