Sửa sang và trang trí nhà trong mùa xuân

Khi hơi ấm ngập tràn khắp nơi và cây cối đâm chồi nảy lộc cũng là lúc bạn nên sửa sang, làm mới ngôi nhà của mình. Tân trang lại nhà không chỉ cần chú ý tới nội thất mà ngoại thất cũng rất quan trọng.

Bắt đầu với ngoại thất: Thời tiết khắc nghiệt của mùa đông khiến nhiều thứ bên ngoài có thể bị đổ vỡ và hỏng hóc. Bởi vậy, trước tiên bạn hãy đi vòng quanh ngôi nhà và kiểm tra hệ thống cửa chính cũng như cửa sổ, sửa lại những vết hàn bị rạn nứt, sơn tường bị bong tróc, kiểm tra mái nhà, đường ống nước…

Tu bổ cảnh quan: Mùa đông khiến quang cảnh quanh nhà bị xơ xác, lụi tàn nên khi xuân đến, bạn hãy bắt đầu giúp khu vườn hồi sinh. Nhặt nhạnh những cây cỏ úa, tỉa tót cành lá, trồng hoa, chăm sóc những cây hoa hoặc chậu cảnh trên cửa sổ. Hãy kiểm tra và lắp đặt lại hệ thống tưới nước nếu chúng bị hỏng. Với lối đi vào nhà, bạn cũng nên thay những viên gạch vỡ, chỉn chu và lau dọn sạch sẽ.

Kiểm tra và làm sạch nội thất: Mùa thu và xuân là hai thời điểm quan trọng để bạn kiểm tra hệ thống năng lượng như máy sưởi, quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ. Hãy bắt đầu trước khi thời tiết thay đổi đột ngột. Đảm bảo rằng hệ thống máy lọc không khí đã được thay mới hoặc làm sạch. Kiểm tra điều hòa nhiệt độ trước khi mùa hè đến. Cũng không phải là quá sớm nếu bạn gọi người phục vụ tới sửa chữa vì sẽ có được chi phí rẻ nhất.

Lau cửa sổ bên trong và ngoài. Bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào khi nhìn thấy cửa sổ bóng loáng. Làm sạch lò sưởi đã sử dụng suốt mùa đông và lau quạt trần để chuẩn bị cho mùa hè tới. Kiểm tra hệ thống báo động trong nhà: từ chuông, hệ thống báo cháy, dụng cụ cứu hỏa… để đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động tốt. Hầu hết mọi người đều quên kiểm tra những thứ này một cách thường xuyên.

Trang hoàng nội thất: Trong không khí ấm áp và tràn ngập ánh sáng của mùa xuân, bạn cũng nên thay đổi một số đồ đạc trong nhà để khiến căn hộ của mình tươi sáng và thoáng đãng hơn. Thay rèm cửa, thảm nhà, làm mới giường chiếu và sofa với lớp vỏ mỏng và tươi tắn hơn. Mùa xuân là mùa của hoa cỏ nên cũng thường xuyên cắm những lọ hoa tươi trên bàn để mang đến không gian sống sinh động và đẹp mắt.

Ha Na

Theo: ngoisao.net


Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger