Mẫu nhà phong cách Đức của đạo diễn Lê Hoàng

Nằm trong ngõ nhỏ ở một trong những con đường yên tĩnh nhất TP HCM – Hồ Biểu Chánh, không gian sống của đạo diễn Lê Hoàng mang đậm phong cách cổ điển Đức.

Không do mình chính tay xây dựng hay thiết kế nhưng ngôi nhà như được dành riêng cho anh bởi nó đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đặt ra cho không gian sống của mình: bền vững, hài hòa, đơn giản nhưng chi tiết và tỉ mỉ.

Ngôi nhà với một trệt, 2 lầu, mang dáng dấp kiến trúc Đức, màu nâu chủ đạo trên nền kem nhạt. Điều đặc biệt nhất của căn hộ là chi tiết “hông balcon”, giúp tăng thêm diện tích và độ thoáng.

Quan niệm của Lê Hoàng về không gian sống là phải phù hợp với hoàn cảnh của mình chứ không cần quá kiểu cách.

Khoảng sân trước được thiết kế hợp lý, rộng vừa đủ để vợ anh trồng vườn, cao vừa đủ để Lê Hoàng nghỉ ngơi “nhưng vẫn không chiếm quá nhiều diện tích ngôi nhà.

Phòng khách đơn giản, không kiểu cách tạo sự thoải mái.

Kiến trúc sư tận dụng những hộc tường để bày đồ trang trí. Tranh ảnh và đồ nội thất được trưng bày trong nhà cũng mang đậm phong cách cổ điển.

Lê Hoàng viết báo, viết kịch bản ở chính trong căn bếp của mình. Anh quan niệm, người viết có thể viết ở bất cứ đâu, không cần có bàn viết, nhưng phải có cảm xúc và muốn thể hiện cảm xúc đó với khán giả.

Nguồn: Rich Media


Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger