Chọn lựa cây cảnh trong phòng

Màu xanh dịu mát của cây, cỏ luôn mang đến sức sống cho nhà bạn, vì thế, tùy vào diện tích từng phòng, bạn có thể lựa chọn những kiểu cây cảnh khác nhau cho phù hợp.

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi mua cây cảnh là kích thước của chậu cảnh so với size phòng, độ cao trần, đừng chọn loại quá to, hoặc quá bé so với không gian chung. Cũng đừng chọn các loại cành lá rườm rà, dễ rụng lá hoặc có mùi quá nồng nặc, gây khó chịu cho giác quan. Một số loại trên thị trường hiện nay ngoài việc làm đẹp còn có chức năng khử mùi, giúp không khí được thanh lọc: dương xỉ, bã trầu, lô hội…

Ở các phòng lớn như phòng khách, phòng ăn… bạn có thể lựa chọn các loại chậu cảnh có giá trị, màu sắc hài hòa với décor phòng, trong khi tại các không gian nhỏ hơn như phòng ngủ, phòng đọc, nhà tắm, các chậu hoa nhỏ, màu sắc hài hòa, nhã nhặn lại mang tới một cảm giác dễ chịu.

Một lưu ý khác là khi chọn vị trí đặt chậu cảnh cho phòng, bạn nên chọn khu vực có ánh sáng, góp phần tăng thêm sức sống cho cây. Với khu vực cầu thang, hành lang… nên chọn loại cây có chiều cao vừa phải hoặc các loại dây leo bám trên tường, cành lá cắt tỉa gọn gàng không gây rườm rà, cản tầm mắt.

N.H.

Theo: ngoisao.net


Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger